รับสร้างปั๊มน้ำมันได้ทุกแบรนด์

เมื่อกล่าวถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำมัน สำหรับคนที่มีวิสัยทัศน์ด้านการทำธุรกิจคงนึกถึงสถานีบริการน้ำมันจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ ช่องทางสร้างยอดและกำไรที่ได้จากเชื้อเพลิงหลักของยานพาหนะในประเทศไทย แต่การเปิดสถานีบริการน้ำมันหรือปั๊มนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ใช่ว่าจะแค่มองหาผู้รับเหมาสร้างปั๊มมาทำการก่อสร้างแล้วจะสามารถเปิดบริการได้ แต่ยังมีองค์ประกอบและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอีกมาก

โดยทั้งหมดนี้ ต้องพึ่งความเชี่ยวชาญของบริษัทที่รับสร้างปั๊มน้ำมัน ซึ่งมีประสบการณ์จากทุกแบรนด์ ตลอดจนผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับสถานีบริการน้ำมันโดยเฉพาะ สำคัญที่สุดคือตัวของคุณ ผู้ประกอบการที่ต้องการเปิดปั๊มน้ำมัน บทความนี้จึงรวบรวม 4 เรื่องที่ผู้มีวิสัยทัศน์งานธุรกิจน้ำมันจะต้องรู้ก่อนเริ่มว่าจ้างผู้รับเหมา


4 เรื่องที่ต้องเตรียมตัวก่อนว่าจ้างผู้รับเหมาสร้างปั๊ม

เรื่องพื้นฐานของการเตรียมตัวเพื่อเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ๆ ต้องมาจากการค้นหาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อม เช่นเดียวกันกับธุรกิจปั๊มน้ำมันที่ถือเป็นธุรกิจที่ต้องมีเงินทุนค่อนข้างสูง หากไม่ทำการสืบค้นข้อมูลก่อนวางแผนลงทุน ก่อสร้าง และเปิดกิจการ จากผลลัพธ์ที่จะช่วยสร้างกำไร อาจพลิกผันทำให้ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จเอาได้

สิ่งที่ควรหา คือทำเล ขนาดพื้นที่ ความเหมาะสมในการเปิดปั๊มน้ำมัน ตลอดจนข้อมูลผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับสถานีบริการน้ำมัน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการจัดสรรงบประมาณที่มีให้เป็นไปอย่างเหมาะสม สามารถก่อสร้างและดำเนินกิจการภายใต้เงินทุนที่กำหนดไว้ได้มากที่สุด

จากที่เห็นไปในข้อแรกที่ต้องทำ ทำเลสำหรับเปิดสถานีบริการน้ำมันก็เป็นหนึ่งในข้อมูลที่ควรสืบค้น ทั้งยังมีความสำคัญที่ส่งผลต่อยอดขาย ยิ่งสะดวก เข้าถึงง่าย และอยู่บนเส้นทางที่มีการสัญจรมากเท่าไหร่ ยิ่งเหมาะสมกับการเปิดธุรกิจที่คอยเติมเชื้อเพลิงให้ยานยนต์

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้แปลว่าทำเลที่ดีจะต้องเป็นทำเลที่อยู่ในเมืองใหญ่ ใกล้ถนนเส้นหลักเสมอไป เพราะสำหรับผู้ประกอบการที่ประสงค์เปิดปั๊มน้ำมันขนาดเล็ก สถานที่ใกล้ชุมชนที่ไม่มีปั๊มน้ำมัน หรือมีปั๊มใกล้เคียงเกิน 5 กิโลเมตรขึ้นไป ก็ถือได้ว่าเป็นทำเลทองที่เหมาะสม การันตีมีผู้คนในชุมชนใช้บริการอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังสามารถพ่วงอีกหนึ่งกิจการคู่ใจปั๊มน้ำมันอย่าง “ร้านค้า” เพื่อตอบโจทย์ผู้คนได้แบบครบวงจร

ยังคงสืบเนื่องจากการหาข้อมูล เพราะผู้รับเหมาที่รับสร้างปั๊มน้ำมันได้ทุกแบรนด์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญ เป็นมืออาชีพ สามารถรับผิดชอบได้กับทุกสเกลพื้นที่ ทุกรายละเอียดของปั๊มน้ำมันที่แตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์

นอกจากประสบการณ์จะสำคัญแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงบริการที่ครบครัน ครอบคลุมทุกองค์ประกอบการทำธุรกิจปั๊มน้ำมันให้มีประสิทธิภาพ เนื่องจากการเลือกบริษัทรับสร้างปั๊มน้ำมันที่ครบวงจรมีส่วนช่วยประหยัดเวลา ทั้งยังประหยัดงบประมาณในการหาอุปกรณ์ และการติดตั้งระบบที่ได้มาตรฐานมากกว่าการไปหา Outsource มาประกอบการทำงานร่วมกันกับผู้รับเหมาที่ทำงานเป็นบริษัทหลักให้แก่คุณ

สิ่งสุดท้ายคือโซลูชันสำหรับปั๊มน้ำมันโดยเฉพาะ กลไกสำคัญที่จะช่วยให้การเปิดธุรกิจสถานบริการน้ำมันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยจากการใช้พนักงานเพียงอย่างเดียว ทั้งยังป้องกันการทุจริต สามารถจัดการระบบเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันในคลัง ตลอดจนการอำนวยความสะดวกเพื่อบริหารงานการตลาดให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด

ซึ่งโซลูชันที่จำเป็นในปั๊มน้ำมันเองก็มีอยู่มากมาย แต่ 2 โซลูชันที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น ระบบขายน้ำมันแบบ POS และชุดอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันและของเหลวอัตโนมัติจากแบรนด์ดังระดับสากล การันตีการใช้งานที่ได้คุณภาพ ยิ่งมาพร้อมระบบการตรวจเช็กแบบ Real-time ยิ่งช่วยตอบโจทย์การทำงานของสถานีน้ำมันที่ต้องทำงานควบคู่กับสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ผันผวนไปตามตลาดโลก


เคล็ดลับการเลือกผู้รับเหมาสร้างปั๊ม เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

ผู้รับเหมาสร้างปั๊ม

บริษัทที่รับเหมารับสร้างปั๊มน้ำมันได้ทุกแบรนด์โดยส่วนมากจะมีชื่อเสียงที่ได้รับความไว้วางใจ โดยสามารถสร้างได้ตามสเกลที่กำหนดแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ การค้นหาข้อมูลโดยอิงเกณฑ์ถึงชื่อเสียงที่สามารถดูได้จากคำแนะนำ การบอกต่อของคนใกล้ตัว คนที่เคยใช้บริการ ตลอดจนรางวัลที่ช่วยการันตีถึงคุณภาพปั๊มที่สร้าง จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราเลือกผู้รับเหมาได้อย่างมั่นใจ

หนึ่งในสิ่งที่ช่วยการันตีความปลอดภัยของงานสร้างสถานีบริการน้ำมัน คือมาตรฐานสากลที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็น ISO 9000 ที่เกี่ยวข้องกับระบบบริหารคุณภาพ ตัวกำหนดบทบาทการทำงาน, ISO 9001 ซึ่งรับรององค์กรที่มีการดำเนินงานตามมาตรฐานคุณภาพระดับสากล ทั้งการออกแบบ การติดตั้ง การพัฒนาการผลิตสม่ำเสมอ ตลอดจนการบริการที่ใส่ใจ และ ISO 45001 ซึ่งรับรององค์กรที่มีระบบจัดการด้านชีวอนามัยและความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

แม้จะเข้าใจได้ว่า ทุกการทำธุรกิจย่อมคำนึงถึงการประหยัดงบประมาณ จึงนำไปสู่การเลือกบริษัทผู้รับเหมาสร้างปั๊มที่ให้ราคาประหยัด ยิ่งถูกมากก็จะยิ่งช่วยเซฟต้นทุนได้ดี แต่อย่าลืมว่าของถูกมักจะมาพร้อมของแถมที่ไม่น่าประทับใจเสมอ อย่าง “ปัญหาหลังการก่อสร้าง” ไม่ว่าจะเป็นสเปควัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน โครงสร้างไม่แข็งแรง ทั้งหมดนี้ต่างส่งผลถึงความปลอดภัยของสถานีบริการน้ำมันได้ทั้งนั้น ดังนั้นการยอมจ่ายในราคาที่แพงขึ้น เพื่อแลกกับความปลอดภัยที่ผ่านกระบวนการก่อนก่อสร้างอย่างละเอียด ไปจนถึงขั้นตอนการก่อสร้างที่มั่นคงจะช่วยการันตีได้ถึงความปลอดภัย สามารถเปิดให้ใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างอย่างปลอดภัยในแง่ของการจ่ายเงิน คือการทำสัญญา เพื่อตกลงลักษณะการแบ่งจ่ายให้เหมาะสม เลือกเป็นงวด ๆ ตามผลงานที่สำเร็จตามแผนการที่วางเอาไว้ และจ่ายก้อนสุดท้ายเมื่อผู้รับเหมาทำการเคลียร์บริเวณพื้นที่ให้เสร็จเรียบร้อย พร้อมเปิดใช้บริการ


สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจสถานีน้ำมันป้ายแดง หลังจากเลือกใช้บริการรับสร้างปั๊มน้ำมันที่น่าเชื่อถือ และ ปลอดภัยอย่างมั่นใจแล้ว ก็อย่าลืมนึกถึงความสำคัญของระบบภายในปั๊มน้ำมันที่จะทำให้การดำเนินการของธุรกิจคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยออร์แพค (Orpak) เราเป็นผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการน้ำมัน พร้อมครอบคลุมบริการครบวงจรที่ได้มาตรฐานระดับสากล การันตีด้วยผลงานวางระบบในสถานีบริการน้ำมันกว่า 40,000 สาขา ครอบคลุม 60 ประเทศ และได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำระดับโลก พร้อมบริการโซลูชันสำคัญสำหรับปั๊มน้ำมันแบบครบวงจร สนใจติดต่อและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-402-4444 หรือ LINE Official : @orpak

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *